สาวกรุงเทพเรียบร้อยขี้อาย 🇹🇭💖️🇺🇲 ️พบรักกับหนุ่มอเมริกัน

สาวกรุงเทพเรียบร้อยขี้อาย 🇹🇭💖️🇺🇲 ️พบรักกับหนุ่มอเมริกัน

อีกหนึ่งความสำเร็จของกามเทพพี่ป้อม

สาวกรุงเทพเรียบร้อยขี้อาย 🇹🇭💖️🇺🇲 ️พบรักกับหนุ่มอเมริกัน

ก่อนอื่นดิฉันต้องขอบคุณพี่ดิอร ที่แนะนำให้รู้จักกับกามเทพพี่ป้อมที่ทำให้ดิฉันมีวันนี้ อีกอย่างคือดิฉันยังเป็นนักเรียนของพี่ดิอรด้วย

ขอบอกว่าคุณครูคนนี้ ดีเยี่ยมจริงๆ สุดยอดมากค่ะ มีเคล็ดลับดีดีมากมาย แล้วใครจะเชื่อล่ะคะว่าสาววัยกลางคน อายุย่าง 45 ปี อย่างดิฉันเริ่มอยากมีคู่ และแต่งงาน แม้จะเป็นโสดไม่มีแฟน จากคนที่ไม่เคยคิดจะหาคู่ต่างชาติ และไม่เคยแต่งงานมาก่อนและไม่มีลูก ดิฉันทำงานที่มีหน้าที่มีตำแหน่งที่ดีพอสมควรในกรุงเทพ จบการศึกษาปริญญาโท และยังเป็นคนขี้อายมากๆค่ะ

ดิฉันเริ่มต้นเข้าเว็บไซด์ด้วยตนเองเมื่อปี 2559 และใช้บริการเพจที่สอนเรื่องวิธีแชท และสอนเทคนิค ต่างๆ เป็นระยะเวลา 3 เดือน สิ่งที่ได้จากตรงนั้นคือเทคนิคการคุยภาษาอังกฤษ การทักทาย กับหนุ่มๆ เช่น Hi, How are you? เขาสอนภาษาอังกฤษ แบบธรรมดาทั่วไป แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จเลยค่ะ และได้รู้จักเว็บไซด์ในการหาคู่ ซึ่งเป็นเว็บในประเทศไทย และได้รับคำปรึกษา ให้เราหาหนุ่มเองแล้วส่งข้อความไปให้ช่วยดู เวลามีปัญาหาเข้าช่วยแนะนำและแปลให้

3 เดือนผ่านไป ก็ยังไม่พบชายหนุ่มตาน้ำข้าวที่คุยกันอย่างจริงจัง เขาสอนวิธีดูข้อความว่าข้อความแบบไหนเป็นสแกมเมอร์ สรุปแล้ว 3 เดือน ดิฉันได้รู้วิธีการดูสแกมเมอร์เป็นอย่างไร สกามเป็นอย่างไร ประโยคแบบไหนที่ผู้ชายเจ้าชู้ มาไม่จริงจัง เขาแค่สอนนิดหน่อยไม่ได้อะไรมากมาย ไม่สอนอะไรในรายละเอียดเลย มันจึงไม่สามารถตอบโจทย์ดิฉันได้ค่ะ

การเข้าเว็บหาคู่ครั้งแรกของดิฉันเท่ากับเป็นเปิดโลกใหม่ของดิฉัน จากโลกเดิมของดิฉันเวลาเสาร์อาทิตย์ก็ไปไปนั่งสวดมนต์ภาวนา ตอนนี้ไปมาพบโลกแห่งออนไลท์ จากคนที่ไม่เคยคิดอยากมีคู่เป็นชาวต่างชาติ จากเพื่อนของดิฉันควงชาวต่างชาติให้ดิฉันเห็นอยู่บ่อยๆ แอบอิจฉานิดๆ ดิฉันก็อยากจะมีโมเมนต์แบบนั้นบ้าง และแล้วดิฉันจึงได้ค้นหาโลกอินเตอร์เน็ตว่าเขาทำกันอย่างไรบ้าง ไม่รู้ว่าโลกของผู้ชายเขาคิดอะไรกัน ทำอะไรกัน ก็ได้เรียนรู้ มีคนออนไลน์หาคู่กันมากมาย ได้รู้จักหนุ่มตาน้ำข้าวที่มีทั้งทัศนคติที่ดีต่อหญิงไทย และไม่ดีต่อหญิงไทย และได้เห็นกลุ่มเพื่อนหญิงไทย แต่ใจชอบหนุ่มตาน้ำข้าวหลากหลายผู้คน สิ่งที่ได้จากจากคอร์สคือทัศนคติที่ดีต่อการหาแฟนฝรั่ง การคิดบวก เป็นต้น

จากนั้นสมัครคอร์สหลักพัน เป็นระยะเวลา 3 เดือนอีก การสอนก็ไม่ต่างกันมาก วิเคราะห์ข้อความที่เราเขียน ไลฟ์ให้ความรู้ (อ่านหนังสือมาให้ความรู้) เราหาหนุ่มๆเอง เจอปัญหาเดียว เว็บไทยอีก และเพิ่มไปเว็บอาเซี่ยน แต่ก็ยังหนีไม่พ้นสแกมเมอร์ ตอนนี้เรามีความสามารถวิเคราะห์ผู้ชายที่คุยได้เองบ้างแล้ว ว่าเป็นอย่างไร บางครั้งเรารู้ว่าเป็นสแกมเมอร์โค้ชบอกว่าคุยต่อสักอาทิตย์ จนชัดเจนเมื่อเขาจะส่งของขวัญมาให้ แล้วก็สอนให้เราส่งประโยคให้ตอบกับสแกมเมอร์ ว่า I know you are scammer!

ตลอดระยะเวลาที่แชทเพื่อนรุ่นเดียวกันมีออกเดทเกือบทุกคน บางคนผิดหวังกว่าจะเจอแฟนจริงก็เดท 2-3 ครั้ง บางคนเจอ Holiday girlfriend. ทำให้ดิฉันระวังมากๆ ที่ผ่านมาเลยไม่ตัดสินใจออกเดทกับใคร แต่มีบินมาหาแต่ไม่ใช่การเดท แต่ด้วยเราไม่มีอะไรเกินเลย และเขาไม่แน่ใจว่าเราจะเข้ากันได้ในเรื่องนั้น จึงเลิกกัน

ถามว่าเสียใจไหม เพราะคุยกันหลายเดือนก่อนที่เขาจะบินมาเซอร์ไพร์ส เพราะแชทหนุ่มคนนี้ทำให้ดิฉันตัดสินในสมัครต่ออีก 1 ปี สิ่งที่ได้รับกลับมาคือ ความรู้ และวิธีการโต้ตอบชายหนุ่มซึ่งประโยคนั้นที่เราเรียนพอจะใช้จริงก็ลืมหมด! บางทีเป็นภาษาที่เราสร้างให้สวยงามในการแชท ที่ยังไม่ได้ใช้ในความรู้สึกจริง ในระยะเวลาใช้บริการเพจหาคู่ทั้งหมด 1 ปี 6 เดือน (เสียค่าใช้จ่ายทั้งหมดเกือบ 2 หมื่นบาท)

ดิฉันรู้สึกหมดหวัง ใจยังอยากมีความรักในแบบอินเตอร์ต่อ เพราะเรารู้ว่าสเป็กเราคือหนุ่มตาสีน้ำข้าว ระหว่างที่ดิฉันใช้บริการเพจอื่นเพราะคิดว่าราคาไม่แพง แต่ดิฉันติดตามพี่ดิอรไลฟ์ตลอด บางทีความรู้ที่พี่อรให้นั้นได้มากกว่า ที่เราไปเสียเงินอีก ดิฉันชอบฟังพี่ดิอร เพราะได้ความรู้หลายอย่างในต่างประเทศ

ดิฉันเหมือนคนเสพติดเพจพี่ดิอร ไม่เคยพลาดสักไลฟ์ และเก็บรายละเอียด เพราะสิ่งที่เขาพูดเป็นการสะท้อนความจริงหลายอย่างที่เกิดขึ้นในสังคม หรือสาวไทย พี่อรเป็นคนมั่นใจ และจริงใจ และมีความกล้าที่จะนำเสนอมุมมองบางอย่างต่อคนไทย พร้อมทั้งถ่ายทอดประสบการณ์ส่วนตัวเพื่อสอนเด็กรุ่นใหม่ ในความรับผิดชอบ การทำงาน การเรียนหนังสือและอีกมากมา

ดิฉันฟังพี่ดิอรมานานเป็นปี เพิ่งรู้ภายหลังว่า พี่ป้อมเป็นกามเทพที่หาคู่ให้สาวๆ ประสบความสำเร็จเยอะมาก มีประสบการณ์มานาน ทำให้ดิฉันอยากเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ดิฉันรู้สึกในใจเราจะได้คู่จากเพจพี่ดิอร คือพี่ป้อม ก่อนตัดสินในสมัครกับพี่ป้อมก็ยังคิดมีอีกเพจหนึ่งที่มองๆ แต่ลองทักไปสอบถามราคาทั้งสองเพจ แต่ตัดสินใจเลือกพี่ป้อมเพราะเชื่อความรู้สึกตัวเองว่าเราจะได้คู่จริงจากพี่ป้อม ก็เลยตัดสินใจสมัครกับพี่ป้อม

เมื่อสมัครเรียบร้อยแล้ว พี่ป้อมส่งชายหนุ่มให้เราคุยมา ประมาณ 6 คนรัวๆ ภายในไม่กี่วัน (ดิฉันแอดผู้ชายแทบไม่ทัน) ซึ่งวันแรกตื่นเต้นมากเพราะเราแชทหาเอง กว่าจะได้คุยสักคน ต้องนั่งเข้าเว็บตอนเช้าก่อนทำงาน เข้าหลังทำงาน (เปิดเว็บ 3 เว็บไซต์ ) สมัครราคาไม่แพง และพี่ป้อมบอกว่าดูแลตลอดชี ถึงแม้ว่าไปอยู่ต่างประเทศแล้ว และถ้าเป็นอเมริกา ยังสามารถปรึกษาพี่ป้อมได้ตลอดด้วย พี่ป้อมเลือกสาวๆที่มาสมัคร เพราะไม่ได้รับสมัครทุกคนที่เข้ามาปรึกษา และบอกว่าต้องหาแฟนให้ได้ ไม่อย่างนั้นไม่จบหลักสูตรของพี่ป้อม (พี่ป้อม จะรับผิดชอบคุณจนกว่าจะพบคนถูกใจ ยกเว้นว่าคุณไม่ติดต่อพี่ป้อมไป)

หลังจากนั้นได้รู้จักเพจพี่อิอร เพราะเหตุว่ามีรุ่นพี่คนหนึ่งกดไลค์ (รุ่นพี่คนนี้มีแฟนเป็นชาวต่างชาติ) ฟังพี่ดิอรเกือบปี ได้รู้ว่ามีพี่ป้อมเป็นกามเทพที่หาคู่ให้กับสาวไทย บุญวาสนาเรายังไมถึงพี่ป้อม เพราะคิดว่าค่าบริการมืออาชีพน่าจะหลักสี่ห้าหมื่นบาท เลยไม่กล้าทัก เกรงว่าทักแล้วไม่สมัคร และแล้ววันนั้นดิฉันเหมือนมีอะไรมาดลใจสักอย่าง หรือมันถึงเวลาของดิฉันจริงๆ แล้วทำให้ดิฉันกล้าทักทายพี่ป้อม และพร้อมลุยเต็มที่ จึงอินบล็อกส่งข้อความไปหาพี่ป้อม ได้รับรายละเอียดในการสมัคร และขอสัมภาษณ์กับพี่ป้อมทันทีในวันนั้น เพราะดิฉันพร้อมมากในการใช้ภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะผิดถูกอย่างไรไม่สนค่ะ ดิฉันรอโอกาสนี้ ที่จะได้สัมภาษณ์กับพี่ป้อมมาตั้งนานแล้ว วันนี้เป็นวันที่ดิฉันพร้อมมากที่สุด ดิฉันไม่ต้องการรอโอกาส เพราะถ้าคิดแต่รอๆๆ แล้วเมื่อไหร่เราจะพบกับความสำเร็จล่ะ จริงไหมคะ การสัมภาษณ์ของพี่ป้อมผ่านแล้วค่ะ ส่วนค่าสมัครในราคา 15,000 บาทถือว่าถูกและคุ้มค่ามากๆ สำหรับการที่จะได้เจอผู้ชายสักคนหนึ่งเข้ามาเปลี่ยนแปลงอนาคตของดิฉัน จะได้หรือไม่ได้นั้นไม่เป็นไร! พอผ่านขั้นตอนสัมภาษณ์และดิฉันได้ชำระค่าบริการแล้ว ดิฉันโล่งอกเลยทันที คิดแต่ว่าพี่ป้อมต้องช่วยหนูได้อย่างแน่นอน และพร้อมที่จะต่อสู้ไปกับพี่ป้อมค่ะ เพราะทุกอย่างคือการเรียนรู้และหาประสบการณ์ใหม่ๆ อีกอย่างคือโดยส่วนตัวดิฉันเป็นคนที่ขี้อายมากๆ ค่ะ พี่ป้อมจึงถามว่า “พร้อมที่จะสู้ไปด้วยกันกับพี่ไหม” ดิฉันตอบไปว่า แน่นอนค่ะ!

จากนั้นผ่านไปสามวัน พี่ป้อมส่งชายหนุ่มมาให้คุยทันทีหกคน มีหนึ่งในหกคนนั้นล่ะ ที่โดนใจดิฉันมากๆ ดังนั้นดิฉันจึงไปปรึกษาพี่ป้อมว่าต้องทำอย่างไรต่อไปดี เพราะว่าชายหนุ่มคนนี้ เป็นคนอเมริกัน เป็นแค่เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล แต่ดิฉันถูกใจสุดๆ จึงคิดว่าพี่ป้อมต้องช่วยเราได้แน่นอน ต่อมาดิฉันไปเล่าให้พี่ป้อมฟัง พี่ป้อมบอกว่าพี่จะช่วยเธอให้สมหวังกับผู้ชายคนนี้ เพราะจากการคุยกับเขาเป็นเวลาแค่ 3 วันเท่านั้น เขาเป็นคนที่ยิ้มตลอดเวลา เขาไม่หล่อ ยิ้มแล้วให้ได้รับรู้ถึงความใจดีและจริงใจของเขา ทุกบทสนทนา ดิฉันได้ส่งตัวก็อปปี้ไปให้พี่ป้อมดูทุกวัน

พี่ป้อมแนะนำเคล็ดลับต่างๆ เป็นไกด์ไลน์ที่สามารถมัดใจเขาได้ จนทำให้ผู้ชายคนนี้ก็ขอแต่งงานทันที และบอกว่า เขาชอบดิฉันทุกอย่าง รูปร่างหน้าตาแบบนี้ มีการศึกษาที่ดี ช่างโดนใจไปเสียทุกอย่าง เขาบอกว่า ไม่อยากเสียดิฉันไปให้ใคร!! เขายังบอกอีกว่า เขาไม่เคยคบกับสาวไทยมาก่อนเลย เขายังบอกว่า ทำไมสาวไทยช่างสวยและมีกิริยามารยาทที่งดงามขนาดนี้ ดิฉันอึ้งและแปลกใจ ตกใจมากๆ ถึงมากที่สุด พี่ป้อมพูดว่าหากหนุ่มอเมริกันบอกว่าขอแต่งงานนั้นเป็นเรื่องจริง ไม่หลอกลวงหรอก ถ้าเขาพูดแบบนี้เพราะพี่ป้อมเคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน

พอรุ่งเช้า เขาบอกให้ดิฉันเป็นคนกำหนดวันแต่งงาน ว่าเป็นวันอะไรดีที่จะเป็นวันแต่งงานของเรา เพราะเขาจะได้จัดตารางเวลาในการมาเมืองไทย พี่ป้อมแนะนำว่าเป็นวันที่ 5 ธันวาคม แล้วกัน เราสองคนจึงคุยกันแต่เรื่องแต่งงาน

พี่ป้อมแนะนำว่า แฟนของดิฉันอยากแต่งงานในเมืองไทย ลองปรึกษาคนต่างชาติที่เคยแต่งงานกับคนไทยนะ คนนั้นคือสามีของพี่ป้อมค่ะ คนที่มีประสบการณ์ตรงในเรื่องนี้ พี่ป้อมจึงนำเบอร์โทรศัพท์ของสามีมาให้ดิฉันเพื่อให้แฟนของดิฉัน ได้คุยกันในรายละเอียดในเรื่องนี้ให้ได้ครบทุกเรื่องในการแต่งงานที่เมืองไทย รวมถึงการทำวีซ่าแต่งงานด้วยค่ะ

ถ้าดิฉันทำเองโดยไม่มีที่ปรึกษาที่ดีอย่างพี่ป้อมและสามีช่างใจดีมากๆค่ะ ดิฉันประทับใจและซึ้งใจสุดๆค่ะ แฟนดิฉันบอกว่าสามีของพี่ป้อม He’s a nice guy and gives me all details about VISA, Thai Wedding and cultures. แฟนของดิฉันประทับใจสามีของพี่ป้อมมากๆ ที่ความกระจ่างได้ทุกเรื่องเกี่ยวกับการแต่งงานในเมืองไทย และการทำวีซ่า

สำหรับแผนการแต่งงานของดิฉันก็เป็นงานแบบครอบครัว ไม่ได้ใหญ่โตอะไรมาก เพราะพ่อแม่ของดิฉันไม่ได้เรียกร้องอะไรมากมาย จึงเป็นงานที่น่ารัก เน้นความเป็นกันเอง และอบอุ่นแบบครอบครัว มีเพื่อนสนิท และญาติพี่น้องเท่านั้น ดิฉันกับแฟน วางแผนกับไว้ประมาณนี้ในเดือนธันวาคม 

มีอยู่เรื่องหนึ่งเมื่อหลายวันที่ผ่านมานี้เอง ที่ทำให้ดิฉันเกือบจะสูญเสียคนที่ดิฉันรักและกำลังที่จะมีแผนแต่งงาน ถ้าหากดิฉันไม่ได้พี่ป้อมมาช่วยไว้ทัน คือเรื่องการใช้ภาษาอังกฤษของดิฉันนั่นเอง ที่ทำให้เรื่องเล็ก กลายเป็นเรื่องใหญ่

ดิฉันอยากจะแชร์เรื่องนี้ให้เพื่อนๆฟังค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า การแชทคุยกันในเรื่องวัฒนธรรมของอเมริกาและของไทยช่างแตกต่างกัน และอาจทำให้เข้าใจกันผิดอย่างมหันต์ เขาโกรธดิฉันมากๆ ไม่คุยกับดิฉันสองสามวันเลย ดิฉันจึงนำบทสนทนาที่มีปัญหาคาใจกันอยู่ไปปรึกษาพี่ป้อมว่าต้องทำอย่างไรต่อไปดี

พี่ป้อมช่วยแก้ปมปัญหานี้ได้อย่างทันท่วงที และตอบโจทย์ดิฉันได้ พอดิฉันได้รับคำตอบแล้ว จึงส่งไปให้แฟน เขาตื่นเต้นที่ได้รับข้อความที่โดนใจจากเรา ทำให้เขาเข้าใจเรามากยิ่งขึ้นน เข้าใจในตัวตนของเรามากยิ่งขึ้น คุยกันมากกว่าเดิมอีก ก็เพราะพี่ป้อมเข้าใจวัฒนธรรมของคนอเมริกันได้ดีจึงสามารถช่วยให้แฟนของดิฉันประทับใจ และเข้าใจดิฉันในทุกเรื่องค่ะ หากดิฉันไม่มีพี่ป้อมคอยช่วยเหลือและเป็นโค็ชที่ดีเยี่ยมคนหนึ่งสำหรับน้อง ดิฉันอาจจะสูญเสียผู้ชายคนี้ไปแล้วค่ะ 

ตั้งแต่มาสมัครหาคู่กับพี่ป้อมจากเป็นคนขี้อายมากๆ สุดๆ พี่ป้อมแนะนำให้เป็นคนที่มีความกล้า และมั่นใจในตัวเองมากๆขึ้น พี่ป้อมสอนเรื่องบุคลิกให้กับดิฉันทุกวัน และยังแนะนำอีกว่า จะขี้อาย ขี้กลัว ไปทำไมกัน ในโลกนี้ไม่มีอะไรน่ากลัวหรอก จริงๆนะ ดิฉันต้องขอขอบคุณพี่ป้อมที่สอนในเรื่องนี้ เพราะตอนนี้ดิฉันไม่อายแล้ว มันหายไปหมดเลย ส่วนเรื่องภาษาอังกฤษดิฉันก็ลุยเต็มที่ คุยกับแฟนทุกวัน ทำให้ดิฉันได้พัฒนา และเก่งมากขึ้นค่ะ เมื่อก่อนดิฉันกลัวและอายที่จะใช้ภาษาอังกฤษ แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว คือยิ่งคุยยิ่งสนุก ยิ่งคุยยิ่งได้ความรู้เพิ่มขึ้นมากมาย

สุดท้ายนี้ อยากจะแนะนำเพื่อนๆ ที่ใช้บริการหาคู่กับพี่ป้อมว่า ผู้ชายที่พี่ป้อมส่งมานั้นพี่ป้อมได้สแกนมาให้ระดับหนึ่งแล้ว การจะเจอพวกสแกมเมอร์นั้นจึงมีน้อยมาก หากมีบ้างก็ให้คุยไปเพื่อเราจะได้มีความรู้ ฉลาดมากขึ้น ไม่ต้องกลัว จะได้ประสบการณ์ในตรงนี้ ว่าพวกสแกมเมอร์จะพูดคุยในลักษณะไหน

หากมีอะไรที่ต้องการคำปรึกษา เราต้องปรึกษาพี่ป้อมทันทีค่ะ เพราะว่าพี่ป้อมจริงใจ ใส่ใจในรายละเอียดของน้องๆ และช่วยเหลือได้จริงๆ หากเราเกิดปัญหา เราต้องกล้าคุยกล้าพูดกับเขาทักทายเขาไปก่อนเลย จะผิดหรือถูกช่างมัน มันเป็นครูสอนเราดีดีนี่เอง ฝึกความมั่นอกมั่นใจให้เราเก่งขึ้น เพื่อที่จะบอกได้ว่า คนไหนที่ใช่สำหรับเรา ตอนที่เราคุยกับเขา

อยากฝากบอกเพื่อนๆว่าเราต้องเป็นคนกล้าได้กล้าเสีย อีกอย่างคือ อย่าเป็นคนเลือกคุยแต่กับคนที่มีโพรไฟล์เลิศๆ หรู คนธรรมดาก็คุยได้ เขาจะรวยหรือจน ก็จะเป็นการฝึกฝนให้คุณเก่งมากขึ้น เปิดโลกทัศน์ เปิดใจกว้างๆ จะได้รับประสบการณ์ในหลากหลายรูปแบบ อย่าท้อ อย่าสิ้นหวัง หรือหมดกำลังใจไปก่อนที่จะพบกับความสำเร็จ ขยันคุยกับคนที่พี่ป้อมส่งให้ไปทุกคนนะคะ 

พี่ป้อมฝากบอกว่า ใครมีปัญหาเรื่องความรักต่างๆ เช่น แฟนเทแฟนทิ้ง สามีเสียชีวิต แฟนหนี อกหักรักคุด อินบล็อกปรึกษาพี่ป้อมได้เลยค่ะ อย่าอายต้องกล้าๆนะคะ พี่ป้อมช่วยคุณได้ค่ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคน สู้ๆค่ะ

ขอให้มีความสุขมาก ๆ ค่ะ
แอดมิน 🎀

สนใจหาแฟนฝรั่งติดต่อกามเทพพี่ป้อมที่เฟส Michael Pom Diemer ได้เลยค่ะ

 

ที่มา www.facebook.com/DiornUSA