สาวอิสาน(บุรีรัมย์) พบรักหนุ่มสุภาพชาวฝรั่งเศส

สาวอิสาน(บุรีรัมย์) พบรักหนุ่มสุภาพชาวฝรั่งเศส

"สาวอิสาน(บุรีรัมย์)พบรักหนุ่มสุภาพชาวฝรั่งเศส"

อีกหนึ่งความสำเร็จ
ของกามเทพพี่ป้อม Michael Pom Diemer

วันนี้ขอมาแชร์ประสบการณ์ความประทับใจในช่วงเวลาที่หนุ่มบินมาเยี่ยมดิฉัน(เดทครั้งแรก) ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณครูดิอรที่แนะนำให้ดิฉันได้รู้จักกับพี่ป้อม

เริ่มจากดิฉันชอบฟังเรื่องราวการใช้ชีวิตในต่างแดน เลยมีความฝันว่าสักวันจะมีโอกาสเหมือนคนอื่นบ้าง เลยติดตามเพจต่างๆมาจนมาเจอเพจครูดิอร ครูให้สาระและแง่คิดดีๆเลยติดตามมาตลอด จนวันนึงครูบอกจะเปิดสอนภาษาอังกฤษ ถึงดิฉันจะงบน้อยแต่ก็พยายามเก็บหอมรอมริบเพื่อจะนำเงินมาสมัครเรียนกับครู และได้เป็นลูกศิษย์ของครูมาจนถึงปัจจุบัน เพื่อที่วันนึงจะได้เดินตามความฝันของตัวเอง

หลังจากติดตามครูมาสักพักได้ยินครูพูดถึงพี่ป้อมบ่อยๆ เลยติดต่อไปหาพี่ป้อม พี่ป้อมให้รายละเอียดต่างๆมาเรียบร้อย แต่ปัญหาคือ หนูไม่มีตังค่ะพี่ป้อม หนูทำยังไงได้บ้างผ่อนได้ไหม ช่วงนั้นพี่ป้อมบอกเราไม่มีนโยบายให้ผ่อนนะจ้ะ เพราะพี่โดนโกงมาเยอะมาก พี่ต้องระวังตัว พอพี่ป้อมพูดแบบนี้ดิฉันก็เศร้าไปเลย ถามพี่ป้อมแบบมีความหวังว่าจะได้ว่า "งั้นหนูจะทำยังไงได้บ้าง" ด้วยความเมตตาพี่ป้อมเลยบอกว่างั้นพี่จะยกเว้นให้ลองเชื่อใจเธอละกันพี่เห็นว่าเราดูซื่อๆ ใสๆ พี่จะให้เธอผ่อนได้ ว้าววว////พี่ป้อมใจดีจัง

 

แต่พี่ป้อมบอกก่อนนะว่าเธอจะต้องมีความอดทนและพยายามเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเจอกับอุปสรรคปัญหาใดๆ หรือเจอคนแบบไหนต้องสู้เดินหน้าห้ามท้อถอย ต้องมีความเชื่อมั่นและเป็นตัวของตัวเองคิดเองทำเองตัดสินใจเองได้ไม่ว่าเขาจะมารูปแบบไหนคุยอย่างไรคุยไปเลย อย่ากลัวอย่าอาย ให้คิดว่าเรามาหาประสบการณ์ หาสิ่งใหม่ๆ มาให้ตัวเอง เธอต้องพร้อมที่จะเรียนรู้และยอมรับสิ่งใหม่ๆ ให้ได้ ไม่ต้องหวั่นกลัวสิ่งใดๆมีพี่อยู่พี่จะสอนจะโค้ชเธอเอง ขอให้เธอตั้งใจ นี่คือคำแนะนำที่ดีจากพี่ป้อมมันเป็นทั้งแรงใจ แรงผลักดัน

 

จากนั้นดิฉันก็นำคำแนะนำของพี่ป้อมมาปรับใช้และมันก็ได้ผลอย่างดีเลยทีเดียว สู้สิเรา!!! ทำนาเหนื่อยกว่านี้อีกแค่นี้จะทำไม่ได้เหรอ ดิฉันพูดกับตัวเองเสมอ ห้ามถอย ลุย!!!! จากเด็กบ้านนอกคนนึงที่เคยสัมผัสแต่ทุ่งนา ดินโคลน กระโดดแต่น้ำคลอง จึงมีความฝันอยากจะมีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อยากมีโอกาสได้ไปใช้ชีวิตในเมืองนอกอย่างคนอื่นบ้าง และวันนี้เราได้เจอทางที่จะเดินสู่ฝันแล้ว ได้เวลาตามฝันให้ตัวเอง ประตูสู่ฝันได้เปิดให้เราแล้ว

 

ด้วยเหตุผลที่ว่าดิฉันผ่อนพี่ป้อมยังไม่ครบ เลยบอกไปว่ารอดิฉันจ่ายครบพี่ค่อยส่งหนุ่มๆ มาให้คุยก็ได้ทำตามระบบพี่เลย ดิฉันเกรงใจพี่ แต่พี่ป้อมก็ไม่รอช้าจัดหนุ่มๆมาให้คุยเลยจ้า ทำไมพี่ป้อมถึงได้เอ็นดูและใจดีกับดิฉันขนาดนี้ พี่ป้อมส่งหนุ่มมาให้คุยเยอะมาก ย้ำว่าเยอะจริงๆ !!! มากกว่า30คน (ใช้ผู้ชายไม่ค่อยเปลืองเท่าไหร่เลย )

 

ยอมรับเลยค่ะว่าตอนนั้นภาษาเรายังไม่ดี ถือว่าแย่เลยก็ว่าได้ พอเขาวีดีโอคอลมาแต่ภาษาเราก็ยังไม่ได้ ดิฉันก็ไม่ท้อ พร้อมที่จะเรียนรู้และฝึกฝนตัวเองให้เก่งขึ้น พยายามที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ นั่นคือสาเหตุที่หนุ่มๆมาแล้วจากไป ตอนนั้นถามว่าท้อไหม ตอบเลยว่า ม่ายยยย!!! ไม่มีคำว่าท้อและถอย เพราะพี่ป้อมบอกเสมอเดินหน้า หาใหม่สิ รอไร จึงทำให้หนูมีกำลังใจมากยิ่งขึ้น เริ่ดค่ะพี่ อิอิ...

 

สิ่งหนึ่งที่ไม่ท้อคือ ดิฉันมีคติว่าหากจะลงมือทำอะไรจงเชื่อมั่นและศรัทธา เราจะสำเร็จ นั่นคือสิ่งที่ดิฉันมีให้พี่ป้อมเสมอมา เชื่อและศรัทธา พี่ป้อมบอกว่าคุยกับทุกคนเลยนะที่พี่ส่งให้ถือว่าเรียนรู้สั่งสมประสบการณ์ อย่าตัดสินที่หน้าตา อย่ารังเกียจกับหน้าที่การงานของเขา ให้เธอดูที่จิตใจของเขา เธอจำไว้นะ คุยกับทุกคนอย่าเกี่ยง หากเธอคิดจะมีแฟนเป็นฝรั่งเธอต้องยอมเสียสละเวลาของเธอ เพื่อที่จะได้มีเวลาเรียนรู้กับเขา ถึงเวลาจะต่างกันให้เธอจูนเวลาหากัน นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ประสบผลสำเร็จ** ห้ามขี้เกียจคุย จะคุยมากคุยน้อยก็ต้องคุย คุยทุกวัน

 

หลังจากหนุ่ม กว่า 30 คนที่ได้เทดิฉันไป แต่ดิฉันก็ไม่ท้อค่ะเดินหน้าต่อไป move on….จนล่าสุด พี่ป้อมบอกว่า เธอไปเปลี่ยนลุ๊คให้พี่หน่อย พี่อยากได้แบบนี้ๆ พร้อมกับรูปตัวอย่าง เพราะพี่ว่ารูปเธอมันจืดเกินไป ดิฉันก็ทำตามไม่มีงอแง

 

จากนั้นก็ไปค่ะ ..ไปไหน???? ไปร้านขายเครื่องสำอางค่ะ ... อยากสวยต้องลงทุนนะคะทุกคน ไก่งามเพราะขน ดิฉันก็งามเพราะเมคอัพได้เช่นกัน พี่ป้อมแนะนำให้แต่งหน้าโทนสีแทน แบบไหนละเข้ายูทูปเลยจ้า จากนั้นก็มาจัดการแต่งหน้าถ่ายรูปส่งให้พี่ป้อม พี่ป้อมบอกเริ่ดมาก รอรับหนุ่มๆได้เลย *ขอบอกนะคะถ้าพี่ป้อมบอกให้เราปรับปรุงอะไรทำตามคำแนะนำนะคะแล้วจะไม่ผิดหวัง *

 

หลังจากส่งรูปให้พี่ป้อมแค่วันเดียว พี่ป้อมก็ส่งพระเอกขี่ม้าขาวมาให้คุยด้วย ก็คือหนุ่มฝรั่งเศสคนนี้ นี่เอง คนนี้น่าจะประมาณคนที่ 35เห็นจะได้ (ใช้ผู้ชายไม่เปลืองจริงๆ ) คนนี้แปลกกว่าทุกคน ไม่น่าเชื่อว่าแค่เห็นรูปถ่ายยังไม่ได้คุย ดิฉันก็รู้สึกถูกชะตากับแอบคิดในใจว่าดิฉันต้องกุมหัวใจเขาให้อยู่ให้ได้ เพราะชอบเขาไปแล้วนี่นา

 

จากประสบการณ์ที่คุยกับหนุ่มมามากถึง 34 คน ทำให้ดิฉันเรียนรู้เทคนิคต่างๆ ในการพูดคุย ต้องขอบคุณหนุ่มๆ เหล่านั้นที่มาสอนบทเรียนราคาแพงนี้ให้ดิฉันนำเทคนิคมาปรับใช้กับหนุ่มฝรั่งเศสจนสำเร็จ และไม่อยากจะเชื่อว่าเขาจะชอบดิฉันตั้งแต่ครั้งแรกที่เราวีดีโอคอลคุยกัน เขาเป็นคนพูดไม่ค่อยเก่ง แต่จะรายงานตัวทุกวันว่าอยู่ที่ไหนทำอะไร แล้วเราก็จะรายงานตัวกับเขาเหมือนกัน ในเมื่อเขาเปิดเผยเราก็ต้องเปิดเผยเช่นกัน ด้วยสิ่งนี้จึงทำให้เราคุยกันง่ายและคลิกกันไวกว่าคนอื่นๆ ความสัมพันธ์ของเราจึงแน่แฟ้นยิ่งขึ้น

 

เขาจะบอกกับดิฉันเสมอว่าผมอาจจะตอบคุณช้าบ้าง เพราะผมทำงาน ซึ่งดิฉันก็เข้าใจเขา ดิฉันรอได้ ไม่ตามจิก ไม่จู้จี้กับเขาให้เกียรติเขา พอเขาเลิกงานกลับถึงบ้านเขาจะส่งข้อความมาทันที เพราะเรารู้จักเวลาซึ่งกันและกัน ต่อให้ดึกแค่ไหนหากเราชอบเขาเรารอได้ค่ะ บางทีเราต้องยอมเสียสละเวลานะคะ ยอมนอนดึกสักนิดนึง หากเราตรงต่อเวลาและมีความสม่ำเสมอสิ่งนี้จะทำให้เขาประทับใจและรับรู้ได้ว่าเราสนใจเขามากน้อยเพียงใด ในจุดนี้เองทำให้เขาประทับใจและอยากมาเจอดิฉันให้เร็วที่สุด เขาบอกว่า "ผมจะบินไปหาคุณนะ"

 

ภายในเวลาแค่ 2 เดือนหนุ่มฝรั่งเศสอยากจะเจอดิฉัน oh my gosh!!!! เขาจึงตัดสินใจซื้อตั๋วบินมาหาดิฉันทันที ทั้งตื่นเต้นทั้งดีใจ เลยรีบบอกพี่ป้อมทันที่ว่าเขาจะซื้อตั๋วบินมาอีกสามวันนะพี่ป้อม เขาบอกว่าผมไม่สนใจหรอกว่าตั๋วมันจะถูกรึแพง ผมอยากเจอคุณให้เร็วที่สุดหลังจากจองตั๋ว 3 วัน (เป็นอะไรที่เร็วจนตั้งตัวไม่ทัน แต่ว่าตั้งหน้าตั้งตารอมากกกกก!!!) ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูกก็มันเดทแรกของดิฉันนี่นา มันก็จะตื่นเต้นเป็นธรรมดา

 

พอถึงวันที่เขามาดิฉันก็ไปรอรับเขาที่สนามบิน ครั้งแรกที่มีโมเม้นท์แบบนี้ แบบที่มารอรับแฟนที่สนามบิน เคยเห็นแต่คนอื่นบอกมารอรับแฟนตื่นเต้นจังเลย แต่ก็ไม่เคยเข้าใจความรู้สึกนั้นจนมาวันนี้ วันที่ตัวเองมารอรับแฟน เข้าใจความรู้สึกเลยค่ะว่าตื่นเต้นสุดๆเป็นอย่างไร หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะเป็นยังไง จนวินาทีที่เห็นเขาเดินออกมา ดิฉันมองเห็นเขาครั้งแรกหัวใจมันเต้นตุ๊บๆ หัวใจมันพองโต!! มองไกลๆ เขาดูดีมาก สูงขาว พอเขาเดินมา ดิฉันรีบโบกไม้โบกมือเรียกเขาพอเขาเห็นดิฉัน เขาวิ่งเข้ามากอดดิฉันทันที พร้อมกับจุ๊บที่ปากเบาๆ นี่คือจุ๊บแรกที่เกิดขึ้นต่อหน้ามวลมหาประชาชนมากมาย ก็เขินนิดๆ ค่ะ แต่ควาตื่นเต้นดีใจมันเยอะกว่าเลยลืมเขินไปเลย อิอิ.. มันเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขมากๆ เลยนะคะ อย่าอิจฉาดิฉันนะคะ

 

จากนั้นเราก็มาที่พักแล้วเขาก็ชวนดิฉันออกมาหาอะไรทานกัน เขาเคยบอกดิฉันว่าเขาชอบข้าวเหนียวมะม่วงมาก ซื้อกินที่โน่นมะม่วงไม่ค่อยหวาน ตอนไปเจอเลยไม่ลืมซื้อไปฝากเขาด้วยพร้อมกับพูดว่า welcome to Thailand ka ซึ่งเขาก็ประทับใจมากๆ ครั้งแรกที่ได้เจอหนุ่มฝรั่งตัวเป็นๆ ตัวจริงเขาดูดี ผิวขาว ตาสีบรอนด์ สูง จมูกโด่ง ดูดีมาก จากนั้นเราก็เตรียมตัวไปเที่ยวทะเลกัน

 

ทุกวันหลังจากตะลอนชายหาดกันกลับมาที่ห้องเขาจะถามตลอดว่าเหนื่อยไหม ยังไม่ตอบเลยค่ะ เขาก็ยกเท้าดิฉันมานวดให้ ปลื้มได้อีก!! ผ่านไปครึ่งชม เขามานอนหนุนตักดิฉัน แล้วบอกถึงคิวดิฉันต้องนวดให้เขาคืน (หวังผลนี่หว่าาา อิอิ!!) อย่าเพิ่งหมั่นไส้นะคะคุณผู้โชมมม... ยังมีอีก

 

วันล่ำราก็มาถึง ตลอดเวลาที่นั่งรถกลับจากทะเลเขาไม่พูดสักคำนั่งกุมมือดิฉันนั่งเงียบ แอบหวั่นคงไม่ชอบเราแน่ๆ แต่ก็ถามว่าเธอไม่สนุกเหรอ รึว่าไม่สบาย เลยเอามือไปอังหน้าผากเขา แค่นั้นน้ำตาเขาไหลเขาร้องไห้ บอกว่าไม่อยากกลับเลย ฉันต้องคิดถึงเธอมากๆ เธออย่าลืมฉันนะ สัญญานะ ดิฉันก็รับปากเขา ไม่ลืมหรอก เธอก็อย่าลืมฉันนะ

 

เขาบอกไม่ลืมแน่นอน สัญญา ฉันจะลืมเธอได้ยังไงเธอรู้ไหมโทรศัพท์ฉันมีแต่รูปเธอเต็มสองเครื่องเลย จะลืมได้ยังไงพร้อมกับเปิดรูปในโทรศัพท์เขาให้ดู เธอไม่รู้หรอกว่าฉันชอบเธอมากแค่ไหน กรี๊ดดด(ในใจ) ในที่สุดเราก็รู้สึกเหมือนกัน

 

วันที่เขากลับดิฉันไปส่งเขาที่สนามบิน เขาอยากให้ดิฉันประทับใจจึงได้หยิบเงินจำนวนหนึ่งมาให้ดิฉัน เขาบอกให้เก็บไว้ ดิฉันอบว่าไม่เอาหรอกแค่เธอมาหาฉัน ฉันก็ดีใจและมีความสุขมากๆ ที่ได้ใช้เวลากับคุณ ถึงแม้มันจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆแต่มันมีค่าต่อเราทั้งคู่ ดิฉันกล่าวขอบคุณเขา และบอกว่าฉันไม่อยากให้คุณกลับเลย เขาก็บอกว่าไม่อยากกลับ อยากจะลางานต่อแต่ลาไม่ได้ รอเขานะ ถ้าเขาเคลียร์งานเสร็จแล้วจะรีบมา love you แล้วเขาก็จุ๊บที่หน้าผากดิฉันทีนึง ก่อนจะดึงดิฉันไปกอด เขาบอกว่างั้นเธอเอาเงินนี้ไปซื้อของขวัญวันเกิดให้หลานนะ บอกว่าฉันเป็นคนให้นะ ดิฉันเลยจำใจต้องรับมา และขอบคุณเขา ไม่อยากให้เขาว่าได้ ว่าเราเห็นแก่เงิน เห็นแก่ได้ ไม่ได้รักเขาจริงๆ

 

หลังจากที่เขากลับถึงบ้าน เขารีบติดต่อกลับหาดิฉันทันทีที่ลงจากเครื่อง เขาส่งข้อความมาหาดิฉันปุ๊ป ยิ่งทำให้หัวใจดิฉันพองโตยิ่งขึ้นไปอีกเท่าตัว ถามตัวเองว่าเขารักเราเข้าแล้ว เขากับดิฉันเราได้ไปต่อแน่นอน หลังจากนั้นดิฉันได้ส่งคลิปที่หลานดิฉันได้ของขวัญจากเขาพร้อมเอ่ยเขาดีใจมาก ยิ้มแก้มปริเลยทีเดียว

 


หลังจากนั้นเราคุยกันด้วยความรู้สึกที่พิเศษมากยิ่งขึ้น เขาคือคนที่ใช่สำหรับเรา เราพร้อมที่จะฝากอนาคตไว้กับเขา และเขาก็พร้อมที่จะฝากชีวิตให้เราดูแลเช่นกัน จากนั้นเขาบอกดิฉันว่าจะรีบเคลียร์งาน และกลับมาหาดิฉันให้เร็วที่สุด เขามีแพลนที่จะบินมาหาดิฉันอีกครั้งในเร็วๆ นี้ และวางแผนทำเรื่องให้ดิฉันไปอยู่กับเขาที่โน่น ดิฉันคิดในใจว่าฝันดิฉันใกล้เป็นจริงแล้วและคาดว่าคงต้องได้ใช้บริการในการทำวีซ่ากับพี่ป้อม พี่ป้อมคงต้องช่วยดิฉันเรื่องวีซ่าอย่างแน่นอน

 


สุดท้ายนี้แค่อยากจะบอกว่า หากเราไม่มีโค้ชดีคอยแนะนำ ไม่รู้จะตอบหนุ่มๆ ยังไงถึงจะได้ใจเขา ไม่รู้ว่าจะไปในทิศทางไหน ก่อนหน้านี้ที่จะมาสมัครดิฉันเองไม่มีความมั่นใจเลย แต่ทุกวันนี้มีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น เพราะคำแนะนำของพี่ป้อมทำให้ดิฉันมีความมั่นใจมากขึ้น strong ขึ้น พี่ป้อมอาจมีดุบ้างในเวลาที่เรามีความคิดแบบเด็กๆ แต่ก็เพราะหวังดีอยากให้เราโตขึ้น คำสอนเหล่านั้นมาปรับใช้มันได้ผลแน่นอน ขอแค่คุณมีความอดทนมีทัศนคติที่ดี มองโลกในแง่ดี คิดบวก คุณจะประสบผลสำเร็จ สู้ๆนะคะ

 


สำหรับสาวๆท่านไหนสนใจอยากมีหนุ่มๆ มาคุยด้วยทักพี่ป้อมได้นะคะ
*เรื่องราวอาจจะยาวไปหน่อย แต่ขอบคุณทุกท่านที่สละเวลามาอ่านนะคะ** เป็นกำลังใจให้ทุกท่านประสบผลสำเร็จค่ะ
พี่ป้อมฝากมา ถ้าคนไหนคิดว่าภาษาอังกฤษตัวเองยังไม่แข็งแรงพอ แต่มีความกล้า พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ก็สามารถทักพี่ป้อมเข้ามาได้ ไม่ต้องอาย ฝากข้อความไว้ได้ว่า พี่ป้อมหนูต้องการคุยเวลานี้ ถ้าพี่ป้อมว่าง พี่ป้อมสามารถโทรหาคุณได้เลย พี่ป้อมยินดีที่จะให้คำตอบทุกคน

 

สาวๆ คนไหนอยากโกอินเตอร์ ไม่ต้องขี้อาย ไม่ต้องกลัว สร้างความเชื่อมั่นให้ตัวเองเกิน 100 ถ้าสนใจก็ทักพี่ป้อมมาได้ พร้อมที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตตัวเอง อยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น หรือสาวๆ น้องๆ คนไหนมีปัญหาเรื่องเงิน ใครมีเงินไม่ครบ ไม่สามารถจ่ายได้ทีเดียว พี่ป้อมยินดีจะให้ผ่อนจ่ายเป็นงวดได้ น้องๆที่มาใช้บริการพี่ป้อม สู้ๆ นะคะ สำเร็จทุกคนนะค่ะ พี่ป้อมเป็นกำลังใจให้ทุกๆคน สู้ๆ

 

ขอแสดงความยินดีด้วยนะคะ
ดิอร ณ อเมริกา

#สนใจเรียนภาษา ติดต่อทาง Inbox ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้เลยนะคะ
#สนใจหาแฟนฝรั่ง ติดต่อกามเทพพี่ป้อม ทางเฟสบุ๊ค Michael Pom Diemer นะคะ

[แอดมินเพจ]

ที่มา : www.facebook.com/DiornUSA